Hội nghị Tổng kết thực hiện “Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân tự vệ (DQTV), giai đoạn 2021 - 2025”

Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hùng – Bí thư Đảng ủy xã.

Anh-tin-bai

Trong giai đoạn triển khai thực hiện Đề án, được sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Huyện uỷ, Ủy ban nhân dân huyện, Đảng ủy – Ban chỉ huy quân sự huyện nên việc triển khai thực hiện Đề án đạt được nhiều kết quả tích cực: Việc tổ chức quán triệt Đề án và các văn bản của cấp trên về công tác DQTV tương đối chặt chẽ; Đảng ủy, chính quyền địa phương đã cụ thể hóa thành nghị quyết, kế hoạch trong thực hiện nhiệm vụ hằng năm để triển khai thực hiện; Công tác xây dựng lực lượng DQTV được nâng lên, đủ về số lượng, bảo đảm chất lượng; việc thực hiện các chế độ, chính sách của cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã bảo đảm đúng quy định. Hoạt động của DQTV từng bước đi vào nề nếp, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội ở cơ sở, tạo môi trường thuận lợi để phát triển kinh tế, gắn với xây dựng củng cố nền quốc phòng toàn dân.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá và làm rõ những nguyên nhân tồn tại, hạn chế cần khắc phục. Trong thời gian tới, UBND xã tiếp tục xây dựng Kế hoạch thực hiện Đề án bảo đảm chặt chẽ, thống nhất; tổ chức xây dựng lực lượng Dân quân tự vệ bảo đảm đủ số lượng, chất lượng theo quy định; tổ chức rà soát, bố trí sắp xếp cán bộ Ban chỉ huy quân sự cấp xã đúng quy định; không để lãng phí nguồn đạo tạo, không bố trí sắp xếp cán bộ chưa qua đào tạo chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở giữ các chức vụ trong Ban chỉ huy quân sự cấp xã.

Anh-tin-bai

Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng 1 tập thể và 7 cá nhân có thành tích tốt trong thực hiện “Đề án tổ chức lực lượng, huấn luyện, hoạt động và bảo đảm chế độ, chính sách cho Dân quân tự vệ  giai đoạn 2021 - 2025”  ./.