Hòa Khánh Tây tổ chức Đại hội Đại biểu MTTQVN xã, lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029

Trong nhiệm kỳ qua, UB.MTTQVN xã đã thực hiện đạt 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội MTTQVN xã lần thứ IX đề ra. Các chương trình hành động đạt nhiều kết quả nổi bật. Công tác tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân có sự quan tâm, đổi mới tạo hiệu quả tích cực, phát huy sức mạnh toàn dân trong thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh tại địa phương. Các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động của Mặt trận và các tổ chức thành viên được phát động, triển khai toàn diện và sâu rộng. Nổi bật như phong trào chung sức xây dựng thị trấn đô thị văn minh, triển khai chương trình phối hợp thực hiện giảm nghèo bền vững; các mô hình tự quản ở khu dân cư trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh trật tự, vệ sinh môi trường,… Trong nhiệm kỳ, đã huy động nhiều nguồn lực trong nhân dân để xây dựng công trình phục vụ nhân dân, kinh phí trên 10,5 tỷ đồng, nhân dân hiến hơn 7260 m2 đất; 5/5 khu dân cư được duy trì công nhận ấp văn hóa; vận động hỗ trợ gần 3.034 phần quà, trị giá gần 2 tỷ đồng, vận động xây dựng, sửa chữa 04 căn nhà đại đoàn kết, trị giá 220 triệu đồng. Bên cạnh đó, MTTQVN xã còn phối hợp tốt với các tổ chức chính trị-xã hội xây dựng kế hoạch giám sát theo Quyết định 217 của Bộ Chính trị với các nội dung trên lĩnh vực được Nhân dân quan tâm gắn với thực hiện nhiệm vụ của địa phương.

Trên tinh thần dân chủ, khẩn trương, Đại hội đã hiệp thương cử 37 vị vào ủy viên UB.MTTQVN xã khóa X; trong đó ông Lê Anh Tuấn giữ chức danh chủ tịch UB.MTTQVN xã. Đại hội cũng hiệp thương cử 6 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết dự đại hội đại biểu MTTQVN huyện Đức Hòa lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện – Nguyễn Văn Dạn đã ghi nhận vả đánh giá cao các kết quả của MTTQVN xã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, Chủ tịch UB.MTTQVN huyện cũng đề nghị UB.MTTQ Việt Nam xã khóa mới, thật sự là trung tâm đoàn kết thống nhất ý chí và hành động, với tinh thần tự lực, tự cường, vượt qua thách thức vận động nhân dân chung sức chung lòng, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra./.

ĐTT.HKT